วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

วิธีการแก้โทรศัพท์ขึ้น PUK

Tips & Tricks inikblog อยากแบ่งปันวิธีการแก้โทรศัพท์ขอรหัส puk เนื่องจากพี่ชายของตัวเองให้ลูกเล่นโทรศัพท์จนระบบมันขอให้ใส่รหัส puk แต่ด้วยความงุนงงก็เลยไม่รู้ว่าไอ้รหัสที่ว่ามันคืออะไร

ถ้าใครที่เจอปัญหานี้ไม่ว่าโทรศัพท์ของคุณจะค่ายอะไรก็ตาม ที่แผ่นพลาสติกที่ซิมเกาะมานั้นจะมี puk code มาให้อยู่แล้ว ถ้าใครยังเก็บไว้ก็เอาตัวเลข 8 ตัวนั้นมาใส่ได้เลย 

AIS

puk code จะอยู่ตามตำแหน่งในสี่เหลี่ยมสีแดงที่วงไว้ ซิมใครซิมมันน่ะคะ


Dtac

My by CAT

True
ของ True เราดูแล้วไม่มี หรือว่ามันบรรจุไว้ส่วนอื่น แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป โทร call center เลย กรณีอื่นถ้าหากว่าเราทำแผ่นพลาสติกพวกนี้หายไป หรือไม่ได้เก็บไว้ ก็จัดการโทรไปที่ call center ได้เหมือนกัน

ซึ่งของพี่เรา...ก็ไม่ได้เก็บไว้ เราก็เลยกด 1678 จากเบอร์ค่ายไหนก็ได้ เสร็จแล้ว กด 5 ใส่หมายเลขโทรศัพท์ลงไป ถ้าเป็นเติมเงินก็จะถามกลับมาว่า ระยะเติมเงินครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ 1-5 วัน..2 สัปดาห์... ก็ตอบไป แล้วระบบก็จะให้ puk code กับเรามา ทั้งหมด 8 ตัว พร้อมกับทวนให้เรา แถมถ้าอยากให้ระบบส่ง SMS ให้ก็ได้ ดีแทคนี้ใจดีจริง..จริง.. ส่วนค่ายอื่นเป็นอย่างไรใครลองแล้วก็เล่ามาไว้แบ่งปันกันได้นะคะ


จากนี้ใครที่เจอโทรศัพท์ขอ puk มาก็ไม่ต้องตกใจค่ะ ทำตามนี้เลย...อย่ามั่วกดอะไรไปเรื่อย เพราะมันจะมีลิมิตในการใส่รหัส puk ไว้ด้วย เมื่อใส่ครบลิมิตซิมจะถูกล๊อคทันที ซึ่งก้ต้องเสียเวลาไปที่ศูนย์เพื่อขอเปลี่ยนซิมใหม่...แบบที่พี่เรากำลังจะต้องไปนี้แหละค่ะ.....

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น